Giới thiệu

Sơ lược ngành điện ảnh hiện nay phát triển như thế nào?

Điện ảnh qua từng thời kỳ được tôi luyện và trau chuốt mượt mà hơn, và hiện nay ngành điện ảnh đang thu hút sự quan tâm khá cao của khán giả.

Kỹ thuật phim ảnh phát triển qua thời gian từ những năm 1888 đến nay đã hoàn toàn bị thay đổi và khác biệt, với những thước phim sắc nét, âm thanh chuẩn, nội dung tình tiết lôi cuốn khiến khán giả và người hâm mộ như được trải nghiệm thực tế vào thế giới phim. Với những thước khung hình chuyển động đầu tiên của nhà phát minh người Pháp Louis Le Prince, ngày nay phim ảnh đã được cải tiến vượt bậc, đi vào lòng người bằng nhiều ấn tượng sâu sắc.

Image result for sơ lược ngành điện ảnh

Mở đầu với kỷ nguyên phim câm, với những hành trình làm phim bằng hình ảnh, video không màu với các thể loại phim còn hạn chế, phim ngắn và đa phần phản ánh cuộc sống thực tại và mang tính truyền đạt cao. Cứ như thế đến những năm đầu thế kỷ 20, những bộ phim với độ dài kịch bản nhất định, tình tiết bắt mắt và thu hút hơn đã đánh dấu một bước phát triển mới của nghệ thuật phim ảnh. Năm 1926, phim ảnh có tiếng được ra đời và góp phần mang nghành phim ảnh lật sang một trang mới, với sản phẩm đầu tiên là The Jazz Singer, đã để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng khán giả.

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, khoa học kỹ thuật hiện đại, những bộ phim được trau chuốt ngày càng kỹ lưỡng hơn, đặc biệt là hãng phim Hollywood với nhiều tác phẩm đạt giải thưởng phim quốc tế. Các bộ phim hiện đại được mở rộng về thể loại hơn như khoa học viễn tưởng, hành động tâm lý, phim cổ trang,…được đầu tư khá công phu, chiếm được tình cảm của đông đảo khán giả. Sự đầu tư vào những thước phim đẹp mắt, cuốn hút đã đánh dấu một bước phát triển ngoài tầm với của phim, với sự hỗ trợ của các thiết bị hiện đại.